Chùm ảnh: Mục sở thị quy trình chuẩn bị thức ăn hàng không cực kỳ khoa học và nghiêm ngặt

Chắc hẳn nhiều người từng nhăn mặt nhíu mày khi ăn phải những đồ ăn dở tệ trên máy bay, thế nhưng mấy ai biết được rằng, để chế biến được những món ăn ấy, các nhân viên của công ty suất ăn đã phải trải qua quá trình gian nan như thế nào.

Không giống như các món ăn ở trong những nhà hàng bình thường, quá trình chế biến đồ ăn trên máy bay phải trải qua rất nhiều công đoạn và được giám sát chặt chẽ theo tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt.

Mỗi sáng, các nhân viên của công ty suất ăn hàng không phải có mặt tại phòng chế biến từ lúc 8 giờ. Tất cả bọn họ đều phải mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, khử trùng trước khi bước chân vào căn phòng được mệnh danh là “cái gì cũng được tiệt trùng”.

Tất cả nguyên liệu ngay khi mới được chuyển đến đều nhanh chóng được phân loại và đưa vào các kho lạnh khác nhau để bảo quản. Sau khi sơ chế, các nguyên liệu sẽ được đưa đi khử trùng. Bên cạnh đó, các vật dụng dùng trong bữa ăn như khay đựng đồ, đĩa, dao, thìa, dĩa… cũng đều được khử trùng sạch sẽ trước khi chuyển lên máy bay phục vụ hành khách. Những món ăn nóng hổi vừa ra lò sẽ lập tức được làm mát rồi đưa đi đóng hộp và được bảo quản trong kho lạnh. Các suất ăn này sẽ được đưa lên máy bay bằng xe chuyên dụng.

Đối với các nhà hàng thông thường, hương vị mới là điều quan trọng nhất của món ăn, thế nhưng đối với các nhân viên suất ăn hàng không, vệ sinh an toàn thực phẩm mới là điều cần được chú trọng nhất. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không gây ra những “tai nạn” đáng tiếc cho các hành khách trên máy bay, đồ ăn được sản xuất ra mỗi ngày đều phải lưu lại phòng kiểm nghiệm một phần nhằm phục vụ cho công tác điều tra (nếu có) phát sinh sau này.

12-1456225898578

Một góc xưởng chế biến đồ ăn “cái gì cũng được tiệt trùng”.

13-1456225898597

14-1456225898640

Quá trình chế biến đồ ăn trên máy bay phải trải qua rất nhiều công đoạn và được giám sát chặt chẽ theo tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt.

19-1456225898664

Các vật dụng dùng trong bữa ăn cũng được khử trùng sạch sẽ trước khi đem lên máy bay phục vụ hành khách.

24-1456225898727

Mấy ai biết được rằng để chế biến được những món ăn mà nhiều người chê là dở tệ trên máy bay, các nhân viên của công ty suất ăn hàng không đã phải trải qua quá trình gian nan như thế nào.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *